Phong thủy nhà bếp và những lưu ý bạn cần phải biết

Phong thủy nhà bếp và những lưu ý bạn cần phải biết

ấn đề phong thủy nhà bếp như một nét văn hóa tâm linh mà bất cứ ai cũng quan tâm và chú ý tới. Đặc biệt đối với phong thủy nhà bếp chung cư với diện tích và căn nhà mình đang sở hữu. Cùng các chuyên gia của Bep.vn tư vấn cho bạn những lưu ý khá thú vị về phong thủy từ hướng nhà, mệnh tuổi, cách bố trí hợp lý. Để mọi thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái, may mắn và đón nhiều tài lộc.

Hướng nhà bếp theo phong thủy nhà bếp

phong-thuy-nha-bep-ban-nen-biet

Theo quan niệm từ xưa đến nay hướng bếp có thể nói là yếu tố ảnh hưởng đến bầu không khí trong ngôi nhà. Và vấn đề đặt hướng bếp theo phong thủy đón may măn tài lộc vào nhà được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên với xã hội như hiện nay, không phải căn nhà nào cũng có thể đặt hướng bếp theo ý của mình được. Bởi nó bị ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố. Nhưng với những lưu ý này bạn có thể lựa chọn được hướng bếp phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

huong-bep-theo-phong-thuy-nha-bep-1

Cách lựa chọn hướng bếp theo phong thủy đơn giản, không quá cầu kỳ thì bạn nên chọn các hướng Đông Bắc, hướng Nam, hướng Chính Tây. Ngoài ra bạn nên tránh hướng bếp nhìn thẳng vào cửa chính. Theo quan niệm của các cụ ngày xưa thì đó là hướng không tốt dễ hao tốn tiền tài, may mắn.

Tham khảo thêm: Ý nghĩa phong thủy nhà bếp của người Việt

Cách đặt bếp theo phong thủy nhà bếp

Nhà hướng Tây Nam

huong-bep-theo-phong-thuy-nha-bep-2

Nhà hướng Tây Nam thường rất xấu, tuy nhiên với vấn đề đất đai ngày càng có giá trị, việc mua được nhà cũng không hề đơn giản. Nên nếu bạn có nhà hướng Tây Nam thì trước nhà của bạn nên để thêm một chậu cây. Theo phong thủy nhà bếp thì với hướng nhà này bếp của bạn nên đặt theo hướng Đông Nam là tốt nhất.

Nhà hướng Tây

huong-bep-theo-phong-thuy-nha-bep-3

Hướng nhà này được coi là hướng tốt và theo phong thủy bạn cũng có thể đặt bếp theo các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. 4 vị trí này thuốc Tây tứ trạch: Tây (phục vị: được giúp đỡ), Tây Bắc (sinh khí: phúc lộc), Tây Nam ( Thiên y: gặp thiên thời, được chở che), Đông Bắc (diện niên: mọi sự ổn định). Theo phong thủy nhà bếp bạn nên chú ý tới các hướng này để đặt bếp một cách phù hợp nhất.

Nhà hướng Tây Bắc

huong-bep-theo-phong-thuy-nha-bep-5

Khi bạn sở hữu nhà hướng Tây Bắc, hướng này không tốt cũng không xấu. Do vậy nên bạn có thể đặt bếp ở hướng Tây hoặc hướng Nam là tốt nhất cho gia đình bạn.

Nhà hướng Đông Nam

huong-bep-theo-phong-thuy-nha-bep-6

Nếu nhà bạn hướng Đông Nam thì bếp nên đặt tại Hướng chính tây được coi là tốt và phù hợp nhất. Tối kỵ đặt bếp tại hướng Tây Bắc sẽ mang lại những điều không hay cho gia chủ. Phong thủy nhà bếp đã được khoa học chứng mình vì vậy mà vấn đề xem hướng nhà, hướng bếp có mối quan hệ khá mật thiết với nhau khi thiết kế phòng bếp.

Nhà bếp hướng Đông

huong-bep-theo-phong-thuy-nha-bep-7

Nếu nhà bạn có hướng Đông thì bạn phải đặt đúng hướng của bếp thì bạn sẽ có những tích cực sau: Luôn luôn được sức khỏe, tinh thần và y trí dồi dào cho cả gia đình, và tài lộc. Người ở hướng Đông hợp cách là người có tài ăn nói, con trai dễ trưởng thành và thành đạt. Do vậy bạn phải đặt bếp theo hướng Đông, Nam, Đông Nam và hướng Bắc là tốt nhất.

Khi ngôi nhà của bạn có hướng Đông thì hướng bếp nên đặt ở hướng Đông, Nam, Đông Nam. Vì theo phong thủy nhà bếp nó mang lại những điều tích cực như: Sức khỏe, tinh thần và tài lộc vào nhà.

Xem thêm: Lựa chọn 6 màu sắc nhà bếp hợp phong thủy.

Những lưu ý cần tránh trong phong thủy nhà bếp

  • Tránh đặt bếp ở vị trí nhìn trực diện thẳng vào ngày từ khi bước chân vào phòng bếp. Bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách để một vị trí khác hoặc thiết kế thêm đảo bếp hai tầng.
nhung-luu-y-ve-phong-thuy-nha-bep-ban-nen-biet-1
  • Khu vực đặt bếp cần được tựa vào tường cho vững chắc. Tránh những góc nhọn chiếu vào khu vực nấu nướng vì làm hại tới hỏa khí trong nhà bếp.
  • Không nên để bếp đối diên với nhà vệ sinh hay phòng ngủ sức khỏe các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.
  • Chú ý tới cách thiết kế khu vực tam giác bếp tủ lạnh – chậu rửa – bếp nấu. Vừa mang yếu tố phong thủy giữa nước – lửa, vừa giúp quá trình di chuyển, nấu nướng, dọn dẹp trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.
  • Hãy để phòng bếp luôn trong lành, thông thoáng với nguồn sáng vừa đủ. Bạn cũng có thể tạo thêm nguồn nặng lượng mới với những chậu cây nhỏ hay trong những chiếc đèn trang trí.
nhung-luu-y-ve-phong-thuy-nha-bep-ban-nen-biet-2
  • Giữ cho nhà bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ sẽ giúp các thành viên trong gia đình thoải mái, dễ chịu khi về nhà sau một ngày dài làm việc

Cùng Bep.vn chia sẻ những thông tin bổ ích bởi các chuyên gia tư vấn phong thủy có tiếng. Chúc bạn và gia đình có được một không gian sống thoải mái và đúng theo ý tưởng của mình.

Mục lục

 

Dự toán chi phí xây dựng

Chọn loại nhà (*):

Dịch vụ xây nhà (*):

Mức đầu tư (*):

Mặt tiền:

Chiều rộng (Ví dụ 5m) (*):

Chiều dài (Ví dụ 15m) (*):

Số tầng:

Hẻm (*):

Lửng (Ví dụ 30m2):

Tum (Tầng thượng) (Ví dụ 30m2):

Sân thượng:

Ban công:

Móng:

Tầng hầm:

Mái:

Sân vườn (Ví dụ 10m2):

Giỏ hàng (0)